10 điều cần nhớ khi sử dụng bếp từ công nghiệp dùng điện

10 điều cần nhớ khi sử dụng bếp từ công nghiệp dùng điện

Bếp từ công nghiệp dùng điện cần phải sử dụng như thế nào để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như có hiệu quả cao, tham khảo ngay bài viết dưới đây:

10 yêu cầu bạn cần nhớ khi dùng bếp từ công nghiệp dùng điện

Bạn đã kịp trang bị cho mình những điều quan trọng khi sử dụng bếp từ công nghiệp dùng điện chưa. Nếu chưa hãy tham khảo ngay 10 yêu cầu tối quan trọng dưới đây để chắc chắn có thể nấu nướng an toàn và hiệu quả.

1. Yêu cầu nguồn điện phải an toàn đối với bếp từ công nghiệp dùng điện

Một thông số rất quan trọng của bếp từ công nghiệp dùng điện đó là công suất và số lượng bếp. Nó sẽ quyết định đến việc bạn phải chọn nguồn điện 220V hay 380V thì bếp hoạt động tốt.

Điện là nhiên liệu duy trì sự hoạt động vì vậy nguồn điện cấp vào phải thực sự ổn định. Tuy nhiên điều này rất khó đảm bảo đặc biệt trong trường hợp bếp ăn tập thể dùng nhiều thiết bị có công suất cao. Bởi vậy yêu cầu bắt buộc phải có thiết bị cần bằng trung gian là Aptomat.

Để hạn chế tình trạng sự cố dây chuyền thì mỗi thiết bị điện nên dùng một ổ cắm khác nhau, tránh dùng chung hay chia nguồn quá nhỏ.

2. Yêu cầu vị trí lắp đặt phải tương thích với thiết kế của bếp từ nhà hàng

Bếp từ nhà hàng rất đa dạng thiết kế.  Ví dụ như bếp đặt bàn hay bếp có khung giá độc lập. Riêng với bếp từ đặt bàn thì có bếp âm và bếp dương.

Bếp dương dễ dàng chọn một vị trí, chỉ cần tiện dụng là được. Nhưng bếp từ âm nhất định phải khoét mặt đá phía dưới sao cho tương thích với kích thước thiết kế của đáy bếp.

Vị trí đặt bếp phải thực sự thoáng đãng, nhất là đáy bếp. Tránh tình trạng để cho quạt gió bị bít kín khiến hơi nóng không thoát ra. Mặt nấu quá tải về nhiệt có thể dẫn đến tình trạng cháy quạt hoặc ngừng vận hành để tự bảo vệ.

Thêm một điều nữa, xét về mặt phong thủy hay độ an toàn thì nên tránh đặt bếp từ công nghiệp điện gần với khu vực có nước như chậu rửa. Thủy hỏa tương khắc và có thể gây nguy cơ tê giật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến người sử dụng.

3. Yêu cầu dùng dùng đúng loại nồi nấu dành cho bếp từ nhà hàng

Bếp từ nhà hàng là thiết bị rất kén dụng cụ đun nấu. Nếu bạn đặt nồi không tương thích bếp sẽ tự động phát tín hiệu cảnh báo. Tất nhiên chức năng nấu nướng lúc này không hoạt động.

địa chỉ bán bếp điện từ giá rẻ

>>>Xem ngay: Giá bếp từ công nghiệp rẻ nhất là bao nhiêu?

Bếp từ chỉ chấp nhận những thiết bị nấu bằng inox- chất liệu này có khả năng cảm ứng và dẫn truyền từ trường nhanh nhất. Nhưng nếu inox bị pha tạp thì sao? Bếp vẫn đun nấu bình thường, chỉ là khi nấu có tiếng kêu ro ro rất nhỏ phát ra và thời gian nấu bị kéo dài, nhiên liệu bị tiêu hao. Rất có thể chất liệu này sẽ tạo ra chất gây mất an toàn cho người dùng.

Giống như khi chọn bếp nấu, đừng ngại đầu tư một khoản để mua được nồi chất lượng tốt nhé!

4. Yêu cầu phải vệ sinh bếp từ công nghiệp đúng cách

Thiết bị nấu nướng nào cũng cần vệ sinh làm sạch. Với bếp từ công nghiệp dùng điện cũng vậy. Cần vệ sinh làm sạch sau mỗi dần dùng. Các bộ phận bạn cần quan tâm đó là:

- Mặt kính- nơi trực tiếp tiếp xúc với nồi nấu. Chắc chắn dầu mỡ bám lại rất nhiều. Nếu vệ sinh không sạch sẽ dẫn đến cảm ứng khó khăn, việc đun nấu không hiệu quả vì khả năng dẫn truyền từ trường kém. Cách tốt nhất để làm sạch chính là dùng khăn ấm để lau chùi. Kính cường lực vệ sinh đơn giản nên không cần dùng hóa chất độc hại.

- Thân bếp- nơi rất nhiều những tác nhân khác nhau gây bẩn. Bạn cũng nên lau chùi thường xuyên để thân này được sáng đẹp theo thời gian.

- Đáy quạt gió: hãy loại bỏ toàn bộ những mạng nhện hay vết bẩn làm bít lỗ thông gió.

Yêu cầu quan trọng là khi thực hiện những công đoạn này bạn cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

5. Yêu cầu sử dụng bảng điều khiển của bếp từ nhà hàng một cách thông minh

Bảng điều khiển của bếp từ nhà hàng là chi tiết vạn năng. Thông qua những phím này bạn có thể cài đặt chế độ nấu nướng phù hợp với từng món ăn. Bảng điều khiển giúp quá trình nấu trở nên hoàn toàn tự động, sức lao động của con người được giải phóng hoàn toàn.

Sử dụng bảng điều khiển thông minh là bạn biết cách chọn thời gian và nhiệt độ nấu thích hợp để món ăn hoàn hảo nhất. Bếp từ nhà hàng đun nấu rất nhanh chóng, bởi vậy không nên để nhiệt độ ở mức quá cao khiến thức ăn bị trào, cháy mà bạn không xử lý kịp thời.

Bảng điều khiển càng thông minh sẽ giúp việc nấu nướng hiệu quả hơn. Bởi vậy, nếu đang sở hữu một chiếc bếp từ công nghiệp dùng điện thông minh thì đừng chỉ khai thác chức năng bật tất và chỉnh nhiệt thôi nhé!

Còn những yêu cầu gì nữa nhỉ? Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc bếp từ chất lượng và có những hướng dẫn sử dụng chính xác. Bởi vậy đừng bỏ qua một địa chỉ tốt bạn nhé. Milanvietnam tự tin là nhà cung cấp bếp từ nhà hàng nhập khẩu hội tụ những tính năng tuyệt vời nhất. Bếp đạt yêu cầu cao về chất lượng hiệu quả và độ bền vững. Chọn mua sản phẩm tại Milanvietnam quý khách còn được tận hưởng dịch vụ mua hàng hiện đại, chu đáo. Hotline 0243.552.8033 luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn.