3 cách phân biệt bếp điện từ nhà hàng chính hãng nhanh nhất

3 cách phân biệt bếp điện từ nhà hàng chính hãng nhanh nhất

Thường thì bếp từ nhà hàng thật sẽ có nút điều khiển được in sâu vào trong mặt kính để tránh việc mờ nút sau thời gian sử dụng.

Nhờ sự đột phá của thiết bị điện công nghiệp mà đã có rất nhiều dụng cụ nhà bếp công nghiệp được ra đời như tủ nấu cơm, bếp chiên nhúng, bếp từ nhà hàng và bếp điện từ nhà hàng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại mặt hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái nhất là bếp điện từ nhà hàng. Để tránh tình trạng trên dưới đây là 3 cách phân biệt bếp điện từ nhà hàng chính hãng nhanh
nhất, bạn tham khảo nhé!

Bếp điện từ nhà hàng là gì?

Bếp điện từ là loại bếp điện hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp.

Bếp điện từ là loại bếp điện hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường

Bếp điện từ là loại bếp điện hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường

Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ (có thể hích được nam châm) đặt trên mặt bếp sẽ được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt làm nóng thân nồi và từ đó sẽ đun nóng làm chín thức ăn. Nhờ cơ chế nấu này, bếp điện từ làm giảm khả năng thất thoát nhiệt, đồng thời thời gian nấu cũng rất nhanh.

Bếp điện từ nhà hàng thường có công suất lớn, có thế hoạt động trong nhiều giờ mà vẫn hoạt động tốt và an toàn.

3 cách phân biệt bếp điện từ nhà hàng chính hãng nhanh nhất

Phân biệt bếp điện nhà hàng chính hãng nhờ nút điều khiển

Bếp điện từ nhà hàng được điều khiển bằng các nút bấm chìm hoặc cảm ứng trên mặt bếp. Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng, giúp bạn chỉnh nhiệt và khởi động bếp. Nếu không may chọn phải hàng kém chất lượng, hỏng nhanh các nút này thì chiếc bếp của bạn sẽ nhanh chóng trờ thành vật vô dụng.

Bạn có thể phân biệt bếp điện từ công nghiệp thật và giả bằng cách nhìn thử các nút này. Thường thì cácbếp thật sẽ có nút được in sâu vào trong mặt kính để tránh việc mờ nút sau thời gian sử dụng. Các bếp cảm ứng thì rất nhạy, và đặc biệt là dùng được ngay cả khi tay ướt. Còn với các bếp giả, các phím này rất cứng và rạn, nhanh bị bong và tung ra.

Phân biệt bếp điện nhà hàng chính hãng nhờ nút điều khiển

Phân biệt bếp điện nhà hàng chính hãng nhờ nút điều khiển

Phân biệt bếp điện từ nhà hàng nhờ mặt kính

Nếu tinh ý, bạn có thể phân biệt bếp điện từ nhà hàng chính hãng hay không chỉ với quan sát hình thức bên ngoài. Đơn giản nhất, bạn có thể quan sát kĩ mặt kính của bếp. Với các bếp hàng thật, lớp kính này có độ sáng bóng cao, rất chuyên nghiệp. Không chỉ thế, bên dưới bếp còn có một hệ thống cánh quạt tản nhiệt. Trong khi đó, các loại bếp hàng nhái lại có mặt kính đục màu hơn, dìn dại, vẩn, và kém sắc nét.
Nếu bạn lựa chọn những loại bếp giả này, sau một thời gian ngắn, các nút cảm ứng trên thiết bị sẽ bị hỏng, chập chờn hoặc hỏng hẳn, mặt bếp thì rạn nứt do chịu nhiệt kém.

Phân biệt bếp điện từ nhà hàng bởi tem mác

Những nhà sản xuất uy tín đều thực hiện rất tốt khâu dán nhãn mác và dịch vụ khách hàng. Vì vậy, bạn có thể phân biệt bếp điện từ nhà hàng chính hãng nhờ vào nhãn mác của sản phẩm. Trên bề mặt thiết bị sẽ có các tem mác chống hàng giả, được in chữ rõ ràng, cùng với phiếu bảo hành kèm theo bên trong, và tem bảo hành dính lên phần khớp lắp của bếp. Nếu như bếp điện từ mà bạn mua không có những chi tiết trên, rất có thể đó là đồ giả, đồ nhái, có thể dùng được ban đầu nhưng sẽ nhanh chóng hỏng hóc, thậm chí chỉ sau vài lần sử dụng.

Xem thêm:

Như vậy, với 3 cách phân biệt bếp điện từ nhà hàng chính hãng nhanh nhất mà chúng đưa ra ở trên, hy vọng phần nào giúp bạn lựa chọn được chiếc bếp điện từ nhà hàng tốt và chất lượng.