5 gạch đầu dòng quan trọng khi dùng bếp từ công nghiệp

5 gạch đầu dòng quan trọng khi dùng bếp từ công nghiệp

Bạn đã biết cách dùng bếp từ công nghiệp trong nhà hàng chưa?  Hãy xem lại cách dùng của mình đi nhé!

 

Bạn đã biết cách dùng bếp từ công nghiệp trong nhà hàng chưa? Có khi nào chiếc bếp của bạn gặp những sự cố liên quan đến kỹ thuật không? Hãy xem lại cách dùng của mình đi nhé!
Chúng tôi  có một vài tổng kết dưới đây chắc chắc sẽ hữu ích cho bạn:

1. Chọn xoong nồi nhận được bề mặt của bếp từ

Bếp từ công nghiệp giống như bếp từ nhà hàng, rất kén chọn dụng cụ nấu. Chỉ dùng dụng cụ inox mới dẫn được từ trường. Nếu xoong nồi của bạn bằng gang hay nhôm khi đun bếp sẽ báo lỗi hoặc không có dấu hiệu hoạt động. 

Chọn xoong nồi khi dùng bếp từ công nghiệp

2. Duy trì hoạt động của quát gió để bếp được làm mát

Khi cắm điện và bật nút nguồn bếp từ có tiếng kêu nho nhỏ. Đây là tiếng kêu khi quạt gió hoạt động để làm mát bề mặt kính. Khi tắt bếp quạt sẽ tiếp tục chạy trong vòng 30-60 giây để xả hết hơi nóng. Do đó, khi đun nấu xong không nên rút phích cắm ra ngay. Làm như vậy bếp sẽ nhanh hỏng.

3. Không nên đun nấu ở mức nhiệt cao nhất

Khả năng làm nóng xoong nồi của bếp từ chỉ cần đến 2-3 giây. Làm một món ăn bạn chỉ tốn một vài phút. Để ở mức nhiệt cao nếu không kiểm soát tốt có khả năng thực phẩm bị cháy. Đặc biệt là nồi nấu có nước có thể gây tràn bề mặt dẫn đến tình trạng chập cháy ở ổ điện bên dưới.

4. Sau mỗi lần sử dụng bếp từ công nghiệp cần vệ sinh sạch sẽ

Việc xào nấu liên tục là chuyện thường gặp ở các bếp ăn nhà hàng, khách sạn. Khó tránh dầu mỡ bám trên bề mặt. Bếp vừa mất đi thẩm mỹ lại khiến điện không dẫn truyền được, thời gian đun nấu bị kéo dài.

Sau mỗi lần sử dụng bếp từ công nghiệp cần vệ sinh sạch sẽ

Ưu điểm của bếp điện từ công nghiệp là dùng là mặt kính cường lực. Sau khi dùng chỉ cần dùng khăn bông hoặc xịt nước rửa kính lau chùi cho sạch sẽ.

5. Không để các vật kim loại trên bề mặt bếp khi đang đun nấu

Những dụng cụ nhỏ nhặt như dao kéo khi đặt trên bề mặt bếp cũng sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả nấu nướng. Đồ kim loại có thể làm nhiễu từ trường khiến vòng nấu không được tập trung truyền nhiệt. Bởi vậy, khi nấu nướng nên bỏ hết các chướng ngại vật trên mặt bếp ra.

Xem thêm:

Bếp từ thông minh như thế nào nằm ở khả năng khai thác của người dùng. Hãy sử dụng đúng cách để bếp nấu nướng hiệu quả, đảm bảo bền lâu. Nếu lần đầu sử dụng đừng bỏ qua những gạch đầu dòng quan trọng trên đây bạn nhé!