5 lý do khiến nhà hàng chọn dùng bếp từ công nghiệp

5 lý do khiến nhà hàng chọn dùng bếp từ công nghiệp

Nhà hàng chọn bếp từ công nghiệp bởi thiết bị này tiết kiệm thời gian, giảm sức lao động, an toán khi dùng và tiện dụng trong nấu nướng.

Nhu cầu nấu nướng của các nhà hàng khách sạn rất lớn. Với những nhà hàng đông khách, một ngày có thể lên tới vài trăm vài nghìn suất ăn. Làm sao để tiết kiệm thời gian, hạn chế sức lao động mà vẫn đem đến những thực đơn hấp dẫn? Trả lời cho câu hỏi này, các nhà hàng đã chọn dùng bếp từ công nghiệp.

1. Bếp từ công nghiệp tiết kiệm thời gian cực tốt

Bếp từ công nghiệp có nhiều loại với công suất từ 3.5- 8KW. Nguyên lý làm nóng của bếp là chuyển hóa điện năng thành từ trường làm chín đồ ăn thức uống. Chưa đến 1 phút, bếp có thể làm nóng dụng cụ đun nấu. Ngoài ra, bếp từ nhà hà hàng có chế độ tăng chỉnh mức nhiệt giúp tiết kiệm thời gian. Nếu trước đây phải mất cả chục phút để làm chín một món ăn thì khi dùng bếp từ thời gian rút ngắn chưa tới 5 phút. Dùng bếp từ đôi công suất lớn gấp đôi, thời gian rút ngắn đi một nửa so với bếp từ đơn.

Bếp từ công nghiệp tiết kiệm thời gian cực tốt

Bếp từ công nghiệp tiết kiệm thời gian cực tốt

Xem thêm:

2. Bếp từ công nghiệp thân thiện với người dùng

Công suất làm việc của các bếp nấu nhà hàng là liên tục. Khi bép từ chưa ra đời, chúng ta phải chứng kiến cảnh đun nấu bằng gas rất vất vả. Nhiệt độ trong bếp luôn ở ngưỡng cao, khiến người đầu bếp tháy nóng bức khó chịu. Đó là chưa kể đến những nguy cơ tiềm ẩn như cháy nổ dình dập. 
Bếp từ công nghiệp khắc phục được những hạn chế trên. Bếp hạn chế tối đa sự tỏa nhiệt. Với bếp từ thì nhiệt nóng tỏa ra gần như không có còn bếp điện từ thì có tỏa nhiệt nhưng không đáng kể. 
Bếp từ nhà hàng dùng nhiên liệu là điện, kết cấu vi mạch bên trong an toàn. Với nhà hàng, thỏa sức nấu nướng mà không lo bỏng, cháy.

3. Bếp từ công nghiệp giúp món ăn ngon hơn

Với một chiếc bếp từ thông minh, người đầu bếp dễ dàng kiểm soát quá trình đun nấu. Bếp vận hành ổn định, nhiệt lượng cung cấp đều. Thực phẩm sẽ chín nhanh hơn và hấp dẫn hơn. Món ăn cũng đảm bảo vệ sinh, không còn hiện tượng khỏi hay cháy khét.

4. Bếp từ nhà hàng bảo vệ các thiết bị đun nấu cực tốt

Nói đến xoong nồi nhà hàng chúng ta nghĩ ngay đến hình ảnh những dụng cụ bám đầy dầu mỡ, cáu bẩn. Khi đun bằng gas hay than, đáy xoong chảo dễ chấy, xỉn màu hay bám bụi. Tuổi đời của các dụng cụ cũng không dài lâu.

Bếp từ nhà hàng bảo vệ các thiết bị đun nấu

Bếp từ nhà hàng bảo vệ các thiết bị đun nấu 

Thay bằng việc tiếp xúc trực tiếp với lửa, bếp từ tạo ra bề mặt tiếp xúc là kính cường lực nên các dụng cụ này giữ được độ sáng đẹp. Vệ sinh xoong nồi sao mỗi lần đun nấu trở nên đơn giản hơn.

5. Bếp từ công nghiệp càng dùng càng bền

Đây là sự thật! Dùng bếp gas bạn phải đối mặt với việc thay gas thường xuyên, thay van gas hay bếp bởi tuổi đời của thiết bị này rất ngắn. Nhưng với bếp từ nhà hàng cao cấp sản xuất từ những chất liệu như iinox chống gỉ, kính cường lực… thời gian không còn là vấn đề đáng ngại.
Có thể thấy bếp từ công nghiệp hội tụ rất nhiều ưu điểm nổi bật so với các dòng bếp truyền thống. Đây chính là lý do khiến các nhà hàng ưa chuộng sản phẩm này.