9 điểm khác nhau giữa bếp từ nhà hàng và bếp từ gia đình

9 điểm khác nhau giữa bếp từ nhà hàng và bếp từ gia đình

Mô hình bếp nấu nhà hàng khác với bếp nấu gia đình. Tần suất sử dụng bếp cũng khác nhau. Dưới đây là 9 điểm khác biệt cơ bản.

 

Mô hình bếp nấu nhà hàng khác với bếp nấu gia đình. Tần suất sử dụng bếp cũng khác nhau.Bởi vậy, dễ dàng để phân biệt giữa bếp từ nhà hàng và bếp từ gia đình. Dưới đây là 9 điểm khác biệt cơ bản.

Xem thêm:

Mua bếp từ nhà hàng nên chọn kiểu bếp âm hay bếp dương?

Kinh nghiệm hay khi mua bếp từ cho nhà hàng

1. Bếp từ nhà hàng thiết kế với kích thước lớn. Có thể nhiều đầu bếp cùng thực hiện công việc nấu nướng. Bởi vậy, khi lắp đặt phải chọn được vị trí thoáng đãng, đủ để đặt bếp và cũng đủ để người đầu bếp thực hiện các thao tác một cách thuận lợi. 

Bếp từ nhà hàng thiết kế với kích thước lớn


2. Bếp từ nhà hàng có mâm nấu lớn hơn: Cùng là một chiếc bếp đôi hai mâm nấu nhưng kích thước mâm của bếp nhà hàng sẽ rộng hơn để đặt được xoong nồi to bản, giúp việc đun nấu nhanh hơn, tiết kiệm thời gian làm chín. 
3. Bếp từ nhà hàng có công suất lớn: Vì nhu cầu nấu nướng nhiều và liên tục nên công suất lớn mới đáp ứng được thực tế sử dụng.
4. Bếp từ nhà hàng có nhiều mâm nấu: Một đầu bếp cùng lúc có thể làm đến 3-4 món. Chiếc bếp từ nhà hàng tiết kiệm thời gian và công sức lao đông. Không chỉ thiết kế với một hay hai mâm nấu như bếp gia đình. Vì là dòng công nghiệp nên bếp tích hợp công nghệ nấu đa điểm thông minh.
5. So với bếp từ đun nấu trong nhà thì dòng bếp công nghiệp này có dáng thô hơn- đúng với cái tên “công nghiệp” cúa nó.

Bếp nấu công nghiệp đơn giản trong các chức năng sử dụng


6. Bếp nấu công nghiệp đơn giản trong các chức năng sử dụng. Bởi cùng lúc đun nấu nhiều món, người đầu bếp muốn càng đơn giản thì càng dễ dàng. Bởi vậy, khi thiết kế người chế tạo hướng đến chức năng chính như: bật, tắt, điều chỉnh nhiệt, hẹn giờ hay khóa an toàn. Các chức năng này có sự khác nhau giữa từng thương hiệu sản xuất.
7. Bếp từ công nghiệp đun nấu nhanh hơn. Thời gian chỉ tính bằng giây. Dù có nhiều suất ăn đến đâu chiếc bếp này cũng đảm bảo sự hài lòng cho người sử dùng.
8. Môi trường làm việc của bếp từ công nghiệp khác với bếp từ gia đình. Bếp phải thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ, các chất ăn mòn. Khả năng va chạm giữa bếp và dụng cụ đun nấu thường xuyên. Bởi vậy, bếp được làm bằng những chất liệu kiên cố như thép chống gỉ hay kính cường lực. Việc vệ sinh làm sạch cũng không tốn thời gian, công sức. 
9. Giá thành của bếp từ dạng công nghiệp đắt hơn nhiều lần so với bếp nấu gia đình.
Bếp từ công nghiệp là gì, dùng bếp từ công nghiệp có khác bếp gia đình không? Bài viết này đã cho bạn câu trả lời rồi đấy!