Bếp từ công nghiệp có tiết kiệm điện không?

Bếp từ công nghiệp có tiết kiệm điện không?

Đúng là bếp từ gia đình có khả năng tiết kiệm điện. Nhưng còn với bếp từ công nghiệp thì sao? Liệu công suất lớn có khiến điện năng bị tiêu tốn nhiều không?

Đúng là bếp từ gia đình có khả năng tiết kiệm điện. So với việc dùng gas thì chi phí nhiên liệu cho bếp từ tiết kiệm hơn rất nhiều. Nhưng còn với bếp từ công nghiệp thì sao? Liệu công suất lớn có khiến điện năng bị tiêu tốn nhiều không?

Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Bếp từ công nghiệp có biến tần thông minh

Biến tần của bếp từ công nghiệp cũng gần như chức năng inverter mà chúng ta vẫn biết. Công dụng của biến tần là giúp bếp sử dụng ổn định, duy trì nhiệt tốt nhất, tiết kiệm điện năng tối đa. Hiểu được tần suất làm việc của bếp tại các nhà hàng là liên tục nên chiếc bếp này thiết kế thêm chức năng thông minh là biến tần. Bạn có thể thỏa sức nấu nướng mà không lo tiền điện hàng tháng.

Bếp từ công nghiệp có biến tần thông minh

Bếp từ nhà hàng nấu nướng cực nhanh

Điểm đặc biệt của bếp từ nhà hàng là nhiệt được tạo ra bằng nguyên lý từ trường. Dụng cụ đun nấu yêu cầu là inox 100%. Bởi vậy, xoong nồi được làm nóng nhanh, thực phẩm nhanh chín hơn.
So sánh với việc đun nấu bằng bếp gas bạn sẽ thấy sự chênh lệch về thời gian nấu nướng. Một món ăn nấu bằng bếp gas cần đến 10-15 phút. Với món hầm có thể lâu hơn. Ngược lại, nếu đun nấu bằng bếp từ, bạn chỉ mất từ 5-7 phút. Thời gian rút ngắn nên nhiên liệu cũng được hạn chế tối đa.
Đun nấu bằng bếp gas là hình thức làm chín bằng lửa truyền thống. Khó tránh tình trạng lửa mất đi, gas bị lãng phí. Ngược lại, đun nóng bằng bếp từ nhiệt trực tiếp truyền tới đáy xoong nồi nên không có bất cứ sự thất thoát nào.

Bếp từ nhà hàng có chức năng chỉnh nhiệt thông minh

Bảng điều chỉnh nhiệt không chỉ giúp nấu nướng an toàn mà còn thực hiện chức năng tiết kiệm nhiên liệu. Khi nồi nấu sôi, thực phẩm gần chín bạn có thể hạ nhiệt xuống. Chức năng này thông minh hơn nhiều so với việc dùng bếp gas. Bởi dùng gas bao giờ lửa cũng bị thất thoát. Với bếp từ, hạ nhiệt đun nấu bếp sẽ tự chuyển sang chế độ tiết kiệm nhất. Vì vậy, dù là nấu cháo hay làm những món hầm bằng bếp từ nhà hàng bạn cũng hoàn toàn yên tâm.

Bếp từ công nghiệp

Xem thêm:

Mặc dù là thiết bị nấu nướng hiện đại nhưng bếp từ công nghiệp vẫn tích hợp được các chức năng tiết kiệm thông minh. Càng là những nhà hàng lớn thì dùng bếp càng hiệu quả. Đừng bỏ qua chiếc bếp như thế này bạn nhé!