Các loại bếp điện từ công nghiệp thông dụng hiện nay

Các loại bếp điện từ công nghiệp thông dụng hiện nay

Mỗi loại bếp điện từ công nghiệp có ưu điểm riêng phù hợp từng mục đích sử dụng. Việc hiểu rõ từng loại bếp sẽ hỗ trợ bạn bớt băn khoăn trong việc lựa chọn.

Tìm hiểu các loại bếp điện từ công nghiệp thông dụng hiện có trên thị trường giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mang lại hiệu suất sử dụng cao.

Mỗi loại bếp điện từ công nghiệp có ưu điểm riêng phù hợp từng mục đích sử dụng. Việc hiểu rõ từng loại bếp sẽ hỗ trợ bạn bớt băn khoăn trong việc lựa chọn bếp điện từ công nghiệp.

Bếp điện từ công nghiệp mặt phẳng

Bếp điện từ công nghiệp mặt phẳng thiết kế bề mặt bằng kính cường lực màu đen đẹp mắt và sang trọng. Bề mặt này giúp bếp chịu được trọng lượng lớn (vài chục kg), bền bỉ với các loại lực va chạm, dễ vệ sinh và luôn giữ độ sáng bóng (nếu được thường xuyên lau chùi sạch sẽ). 

Bếp điện từ công nghiệp mặt phẳng

Bếp điện từ công nghiệp mặt lõm

Bếp điện từ bề mặt mõm được thiết kế nhằm tăng hiệu suất đun nấu các món xào, rang, hấp với loại xoong chảo lõm sâu lòng. Tất nhiên loại bếp này sẽ hạn chế loại nồi chảo có thể sử dụng được nhưng nó là lựa chọn hoàn hảo cho gian bếp của các nhà hàng bởi số lượng lớn các món ăn trên bàn tiệc đều là từ những chiếc chảo lõm.
Bếp điện từ công nghiệp mặt lõm cũng có nhiều tính năng sử dụng thậm chí còn vượt trội hơn so với các loại bếp thông thường.

Bếp điện từ công nghiệp mặt phẳng thiết kế âm bàn

Các loại bếp điện từ nhà hàng thường dùng cho bếp nhà hàng, bếp gia đình hiện nay là kiểu bếp mặt phẳng đặt âm bàn. Vùng đun nấu bằng với mặt bàn, còn phần thân bếp được thiết kế giấu dưới mặt bàn mang lại tính thẩm mỹ cao cho khu vực đun nấu và tăng tính thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Bếp điện từ công nghiệp mặt phẳng thiết kế âm bàn

Bếp điện từ công nghiệp nhiều mặt phẳng

Có thể là bếp điện từ đôi hoặc bếp điện từ có 3 - 4 – 6 – 8 mặt phẳng làm nhiệm vụ của bấy nhiêu chiếc bếp nấu. Dùng loại bếp có nhiều hay ít mặt phẳng tùy thuộc mục đích sử dụng. Khi cần nấu ăn nhanh, nhiều cùng một lúc thì các loại bếp từ đa mặt phẳng sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Thông thường, bếp gia đình hay dùng bếp điện từ đôi còn bếp điện từ công nghiệp từ 4 mặt phẳng trở lên phổ biến dùng cho bếp ăn nhà hàng, bếp ăn tập thể.

Bếp điện từ công nghiệp kết hợp bếp hấp

Loại bếp điện từ công nghiệp công suất lớn này được bổ sung thêm bếp hấp tiện dụng. Điều này cũng dẫn tới sự khác biệt về kiểu dáng của bếp. Không mỏng như các loại bếp điện từ khác, bếp điện từ công nghiệp kết hợp bếp hấp có kích thước vỏ bếp lớn để chứa được bếp hấp bên trong. Bếp càng nhiều mặt phẳng thì kích thước bếp càng lớn. Bên dưới là 4 chân đỡ. Tổng thể chiếc bếp trông như một đảo bếp độc lập. Loại bếp này thường dùng cho các gian bếp lớn.

Xem thêm: