Cách bảo dưỡng bếp từ nhà hàng an toàn, đúng cách

Cách bảo dưỡng bếp từ nhà hàng an toàn, đúng cách

Bếp từ nhà hàng là thiết bị đun nấu có công suất lớn nên việc bảo quản, bảo dưỡng đúng cách có tác dụng lớn để bếp bền đẹp và sử dụng an toàn.

Bếp từ nhà hàng là thiết bị đun nấu có công suất lớn, cho nên việc bảo quản, bảo dưỡng bếp từ nhà hàng đúng cách có tác dụng lớn để bếp bền đẹp và sử dụng an toàn.

Cách vệ sinh bếp từ nhà hàng chuẩn nhất

- Vệ sinh bếp từ công nghiệp chủ yếu là ở phần mâm nấu. Hãy đợi cho mâm nấu của bếp nguội rồi mới bắt đầu lau chùi để tránh bị bỏng. Trước tiên là dọn những vật bẩn rơi trên mặt bếp sau đó dùng khăn mềm lau chùi các vết bẩn bám dính.
- Sử dụng nước lau chuyên dụng để vệ sinh bếp từ nhà hàng một cách dễ dàng, nhanh chóng. Nhớ lau lại một lần sau khi làm sạch bếp với nước lau chuyên dụng. Điều này sẽ giúp bếp sạch sẽ, sáng bóng hoàn hảo, tăng thiện cảm với các thực khách.

Cách vệ sinh bếp từ nhà hàng chuẩn nhất


- Làm sạch bếp thường xuyên sau mỗi lần nấu thay vì vệ sinh bếp theo định kỳ để đảm bảo vệ sinh ăn uống, điều đặc biệt quan trọng đối với một nhà hàng.
- Lau vết bẩn càng sớm càng tốt trước khi chúng có thời gian khô lại và bám chặt vào mặt bếp.
- Không nên dùng cọ nhôm hoặc các vật sắc nhọn để chà xát mặt bếp nếu chúng để lại vết xước.

Sử dụng và bảo dưỡng bếp từ nhà hàng đúng cách

- Đảm bảo nguồn điện ổn định bằng các thiết bị ổn áp vì tình trạng tụt áp hoặc nguồn điện quá tải thường xuyên dễ khiến bếp từ của nhà hàng bị cháy hỏng. Nhất là khi nhà hàng thường xuyên sử dụng điện năng với công suất lớn. 
- Các phích cắm, ổ cắm cần phải chọn loại đủ tải công suất của bếp điện từ dùng cho nhà hàng (trên 5A), dây điện phải có tiết diện 0,75mm2 nhằm đảm bảo an toàn và phải có dây tiếp đất. 

Sử dụng và bảo dưỡng bếp từ nhà hàng đúng cách

- Không đặt bếp điện từ nhà hàng ở vị trí ẩm thấp, nhiều hơi nước và nơi có nguồn nhiệt cao. Môi trường để sử dụng bếp từ là từ 10 độ C đến 40 độ C.
- Bạn cần đợi cho quạt tản nhiệt của bếp từ nhà hàng ngừng chạy mới có thể ngắt aptomat hoặc rút hẳn nguồn điện để đảm bảo an toàn.
- Có lịch bảo dưỡng bếp từ nhà hàng đều đặn nhằm tăng cường tuổi thọ cho sản phẩm. Khi có phát sinh sự cố thì không nên tự ý tháo rời các bộ phận, linh kiện mà nên gọi các đơn vị chuyên nghiệp tới xử lý bởi bếp từ nhà hàng cấu tạo nhiều hệ thống điện và điện từ.

Xem thêm:

Của bền là tại người, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các nhà hàng sử dụng, bảo quản bếp từ đúng cách, đảm bảo an toàn cho thực khách và tiết kiệm chi phí cơ sở vật chất vì giữ được bếp từ nhà hàng bền đẹp trong thời gian dài sử dụng.