Cách chọn mua tủ nấu cơm công nghiệp đơn giản nhất

Cách chọn mua tủ nấu cơm công nghiệp đơn giản nhất

Chọn mua tủ nấu cơm công nghiệp như thế nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như chi phí đầu tư xem ngay bài viết để biết thêm chi tiết

Mách bạn những cách cách chọn mua tủ nấu cơm công nghiệp đơn giản mà ưng ý

Không cần là một người có kinh nghiệm, cũng không cần  phải đầu tư quá nhiều tiền bạn vẫn mua được tủ nấu cơm chất lượng ưng ý. Cách chọn mua tủ nấu cơm công nghiệp đơn giản nhất là dựa vào: số lượng khay, chất liệu tủ và nhiên liệu sử dụng.

Cách chọn mua tủ nấu cơm công nghiệp dựa vào số lượng khay

Nên mua tủ nấu cơm công nghiệp bao nhiêu khay? Không nhất thiết là cứ dùng cho bếp ăn  nhà hàng, khách sạn là đầu tư ngay một chiếc tủ lớn. Sẽ thật lãng phí nếu bạn dùng không hết trong khi công suất tủ lại lớn, chi phí tiêu hao nhiên liệu nhiều.

Bạn nên biết mỗi chiếc khay có thể nấu từ 3.5-4.5kg gạo tùy vào kích thước là khay lớn hay nhỏ.  Tủ nhiều khay thì kích thước lớn, cần đến hai cửa và yêu cầu diện tích lắp đặt nhiều.

Dựa trên tiêu chí số lượng khay thì bạn phải xác định được nhu cầu thực tế cần phục vụ bao nhiêu suất ăn để chọn tủ. Ngoài ra không gian nhà bếp thích hợp để đặt thiết bị này rộng rãi, tiện nghi. Hiểu được mình cần sản phẩm như thế nào sẽ giúp bạn chọn lựa chính xác, đầu tư đúng hướng, chi phí phù hợp.

Đừng quên một chiếc tủ cơm chỉ cần tối đa 60 phút là nấu chín một mẻ và có thể làm việc liên tục trong ngày. Bởi vậy, dù là dùng chiếc tủ nấu cơm loại nhỏ nhưng nấu liên tục cũng đủ sức đáp ứng nhu cầu số lượng suất ăn.

Cách chọn mua tủ nấu cơm dựa vào chất liệu sử dụng

Vẫn là câu nói cũ: Muốn mua tủ nấu cơm bền nhất định phải chọn tủ cơm có chất lượng tốt. Bởi với số lượng suất ăn nhiều bạn sẽ phải dùng thiết bị này liên tục. Ngoài ra,  trong môi trường bếp ăn lớn việc thức ăn và các chất ăn mòn sẽ thường xuyên tác động đến tủ. Chưa kể đến là tủ nấu cơm còn dùng để hấp chín nhiều loại thực phẩm khác nhau. Sức lao động của thiết bị được khai thác đến mức tối đa.

>>>Bạn có biết: Tủ nấu cơm mini là thiết bị không thể thiếu tại các quán cơm

Mua tủ nấu cơm dựa vào chất liệu nhất định bạn phải kiểm tra thật kỹ lưỡng. Hãy chọn một chiếc tủ thật chắc chắn, dày dặn. Chất liệu tốt nhất là inox 304 hoặc 201 có sức chống ăn mòn thích nghi được với mọi không gian sử dụng. Ở giữa hai lớp inox này nên có chất liệu cách nhiệt để bảo ôn hơi nóng tốt.

Inox cao cấp có khả năng chống va đập tốt bên bạn hoàn toàn yên tâm khi di chuyển. Tủ dễ dàng vệ sinh, chất liệu này vô cùng an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm.

Cách chọn tủ cơm công nghiệp dựa vào nhiên liệu sử dụng

Dựa vào nhiên liệu, tủ cơm công nghiệp có rất nhiều loại để bạn lựa chọn đảm bảo phù hợp với nhu cầu và điều kiện sử dụng:

- Tủ nấu cơm dùng điện có loại dùng điện 220V, có loại dùng điện 380V tùy theo công suất và kích thước của tủ. Thông thường tủ từ 12 khay trở lên sẽ dùng điện 3 pha. Nếu bếp ăn công nghiệp của bạn đáp ứng về nguồn điện thì tốt nhất nên dùng tủ cơm điện bởi nó an toàn, lại tiết kiệm chi phí đầu tư, chi phí nhiên liệu. Tủ cơm điện có bảng điều khiển sẽ giúp quá trình nấu hấp thực phẩm đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

- Tủ nấu cơm bằng gas: dùng nhiên liệu gas giúp tủ hoạt động liên tục dù trong mọi điều kiện sử dụng. Tủ nấu cơm gas nấu nướng đơn giản với bếp đốt trực tiếp bên dưới tương tự như bếp gas công nghiệp, thời gian làm chín thực phẩm nhanh chóng. Nếu dùng tủ cơm vào nhiều mục đích nấu hấp thì tủ gas là lựa chọn hợp lý vô cùng.

- Tủ nấu cơm kết hợp cả nhiên liệu điện và gas: Thiết bị này giúp bạn có thể nấu cơm ở mọi địa điểm mà không chịu chi phối bởi bất cứ yếu tố nào. Hai nhiên liệu là gas và điện sẽ hỗ trợ nhau khi cần đem đến sự liên tục khi làm việc. Bếp ăn công nghiệp dùng chiếc tủ này sẽ hiệu quả hơn, đáp ứng nhu cầu của lượng suất ăn lớn. Chi phí tủ cơm hai chức năng cũng không quá cao so với tủ dùng một loại nhiên liệu.

Có rất nhiều cách để chọn mua tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng. Không cần biết bạn có kinh nghiệm hay không. Tại Milanvietnam, quý khách được tư vấn bởi đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp. Bạn sẽ được biết chi tiết về từng sản phẩm và đầu tư có hiệu quả nhất.

Điểm cộng của tủ cơm Milan là kiểu dáng đẹp, tính năng thông minh, tiện ích khi dùng. Sản phẩm được bảo hành dài lâu và có hỗ trợ bảo trì, thay thế linh kiện khi sử dụng. Chúc bạn sẽ sở hữu chiếc tủ nấu tốt nhất, phù hợp nhất của Milanvietnam!