Cách sử dụng bếp từ công nghiệp tiết kiệm điện và an toàn

Cách sử dụng bếp từ công nghiệp tiết kiệm điện và an toàn

Dùng bếp từ công nghiệp như thế nào để tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn? Tất tần tật những bí quyết đơn giản và hữu ích sẽ được liệt kê tại bài viết.

Dùng bếp từ công nghiệp như thế nào để tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn? Tất tần tật những bí quyết đơn giản và hữu ích sẽ được liệt kê tại bài viết. Trước khi mua thì bạn nên chọn loại bếp từ có vừa đủ chức năng cần sử dụng thôi vì bếp càng nhiều chức năng càng tốn điện. Rồi trong quá trình sử dụng thì lưu ý những vấn đề sau đây để hình thành thói quen nấu nướng tiết kiệm điện với chiếc bếp từ công nghiệp đã chọn.

Xem thêm:

Hạn chế sử dụng bếp từ công nghiệp ở nhiệt độ cao trong thời gian dài

Việc sử dụng bếp từ công nghiệp kể cả bếp từ công nghiệp chính hãng liên tục ở nhiệt độ cao kéo dài sẽ gây phát sinh tiêu thụ điện năng lớn hơn so với bình thường, thậm chí gây quá tải nguồn điện có thể chập cháy bất cứ lúc nào.

cach-su-dung-bep-tu-cong-nghiep-tiet-kiem-dien-va-an-toan

Vệ sinh bếp từ công nghiệp sạch sẽ

Của bền đều tại người, sử dụng đúng cách nhưng để bếp từ công nghiệp luôn bám bẩn thì lại sai. Các thể loại vết bẩn dầu mỡ mắm muối rớt ra trong quá trình nấu ăn chẳng mấy chốc sẽ khiến bếp bị hao mòn, khiến quá trình truyền nhiệt bị ảnh hưởng và nghiêm trọng hơn là làm giảm sút độ bền từ kết cấu bên ngoài đến bên
trong. Thế cho nên, chỉ đơn giản là lau chùi sạch sẽ bếp từ công nghiệp sau khi sử dụng bạn đã góp phần tăng tuổi thọ sản phẩm rồi.

Sử dụng nồi chảo chuyên dụng cho bếp từ công nghiệp

Bếp từ vốn kén nồi, và hiệu quả nấu nướng của mỗi loại dụng cụ lại không giống nhau. Dùng nồi inox thức ăn lâu chín hơn đồng nghĩa với việc tốn điện hơn. Trong
khi đó các loại nồi, chảo chuyên dụng cho bếp từ lại tương thích nhanh, giúp giảm đáng kể quá trình truyền nhiệt và làm chín thực phẩm.

Bởi vậy, nên đầu tư sử dụng dụng cụ bếp núc chuyên dụng cho bếp từ công nghiệp để giảm tiêu thụ điện năng. Bạn nấu ăn ít thì dùng nồi thường tốn điện không đáng kể nhưng nếu là nhà hàng sử dụng bếp từ công nghiệp thường xuyên và liên tục lại là một khoản chi phí tương đối lớn đấy nhé. Một mẹo nhỏ nữa để tiết kiệm điện là nhớ đậy nắp vung khi nấu nhằm tránh thất thoát nhiệt và làm thức ăn nhanh chín hơn.

Sử dụng nồi chảo chuyên dụng cho bếp từ công nghiệp

Bật bếp khi đã chuẩn bị ổn thỏa nguyên liệu nấu ăn

Bếp từ đốt nhiệt nhanh nên bạn sẽ không có mấy thời gian để tranh thủ chế biến thực phẩm trong lúc đợi nước sôi hay là chảo ráo nước. Cho nên hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu trong tầm tay trước khi bật bếp nấu nướng để tránh việc phải tăng giảm nhiệt độ bếp liên tục vì rửa rau chưa xong hay là chạy đi lấy gia vị. Việc tăng giảm mức nhiệt nhiều lần lâu dần sẽ gây chờn mạch điện tử của bếp từ, và khiến nhiệt độ tinh chỉnh kém chính xác. Bởi vậy nếu không muốn phải sớm mua một chiếc bếp từ công nghiệp khác hãy làm xong công đoạn chế biến nguyên liệu trước khi nấu.