Cách sử dụng tủ cơm công nghiệp an toàn không tai nạn

Cách sử dụng tủ cơm công nghiệp an toàn không tai nạn

Lợi ích của việc dùng  tủ nấu cơm công nghiệp không thể phủ nhận và hiệu quả sẽ tăng gấp bội nếu chúng ta biết cách sử dụng tủ cơm công nghiệp an toàn.

 

Những lợi ích của việc dùng  tủ nấu cơm công nghiệp không thể phủ nhận và hiệu quả sẽ tăng gấp bội nếu chúng ta biết cách sử dụng tủ cơm công nghiệp an toàn.

Cách tránh tai nạn bỏng khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp 

- Tắt nguồn cấp nhiệt của tủ nấu cơm sau khi hoàn thành thời gian nấu và trước khi thao tác bất cứ việc gì như mở tủ lấy cơm hoặc thực phẩm, dọn vệ sinh... Ngoài ra, khi mở cửa tủ, không đứng về phía cửa mở để tránh hơi nóng phả ra có khả năng gây bỏng. Tốt nhất hãy dán các chú ý trên vào cửa tủ hoặc gần vị trí của tủ để nhắc nhở nhân viên hàng ngày.

Cách tránh tai nạn bỏng khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

- Trong quá trình tủ nấu cơm đang hoạt động, tuyệt đối không được mở cửa tủ đột ngột, không sờ vào thành tủ, điều này rất dễ gây bỏng cho người sử dụng.
- Luôn kiểm tra cửa tủ có bị hở hay không, đảm bảo rằng tủ đã được khóa kỹ và đường cấp nước đã mở trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ nấu cơm. Tiến hành bảo dưỡng lại tủ nếu cửa nhờn ren gây hở.
- Không đặt tủ cơm công nghiệp ở nơi có khả năng dễ gây cháy nổ, không để trẻ em lại gần tủ nấu cơm công nghiệp nhất là khi thiết bị đang vận hành.

Cách tránh tai nạn về điện khi dùng tủ cơm công nghiệp

Nếu sử dụng tủ cơm công nghiệp điện thì nhất thiết phải lưu ý đến các vấn đề về nguồn điện, bảo quản tủ phòng tránh các sự cố về điện có thể xảy ra. Cụ thể:
- Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng tủ nấu cơm để kịp thời phát hiện, khắc phục những sự cố liên quan đến máy móc, nguồn điện, tránh rò điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.
- Không đặt tủ nấu cơm ở nơi ẩm ướt, gần nguồn nước. Thiết bị dính nước và hơi ẩm rất dễ gây chập cháy dây điện trở dẫn tới các sự cố khó lường. Nếu xảy ra sự cố ngắt nguồn điện ngay lập tức và chỉ sử dụng trở lại khi đã sửa chữa xong.
- Ổn định điện áp, không để xảy ra tình trạng quá tải gây cạm cháy dây điện trở. Sử dụng các thiết bị hỗ trợ để ổn định nguồn điện áp cho tủ nấu cơm công nghiệp vốn có công suất lớn.

Cách tránh tai nạn về điện khi dùng tủ cơm công nghiệp

Xem thêm:

- Kiểm tra lượng nước cung cấp vào tủ nấu cơm đủ định mức đề phòng nước cạn làm cháy thanh nhiệt. Khi tình trạng này tái diễn nhiều lần có thể làm hỏng tủ.
- Vệ sinh khay đựng của tủ nấu cơm sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng để thiết bị không bị han gỉ gây rò rỉ điện. Kể cả phần bên ngoài tủ cũng cần được lau chùi cẩn thận, vừa hợp mỹ quan vừa tránh tình trạng rỉ sét do chính các vết bẩn gây nên.