Cùng tìm hiểu về hệ số bếp từ công nghiệp

Cùng tìm hiểu về hệ số bếp từ công nghiệp

Hệ số của bếp từ công nghiệp là gì? Hãy cùng milanvietnam.com tham khảo qua bài viết dưới đây nhé

Tìm hiểu về hệ số công suất bếp từ công nghiệp

Hệ số công suất của bếp từ công nghiệp là gì? Hệ số công suất có ý nghĩa ra sao? Nên chọn bếp từ có công suất bao nhiêu và làm cách nào để tiết kiệm điện tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn câu hỏi này.

Hệ số công suất của bếp từ công nghiệp là gì?

Hệ số công suất của bếp từ công nghiệp là tại một thời điểm nhất định, bếp từ đun nầu và tiêu hao công suất là bao nhiêu. Mức này được đo bằng dụng cụ chuyên biệt dựa trên mức điện áp và dòng điện hiện tại.

Hệ số công suất của bếp từ sẽ cho biết bếp đun nấu với tốc độ như thế nào và khả năng tiêu hao điện ra sao.

Kết quả hình ảnh cho bếp từ công nghiệp milan

Với các thiết bị điện nói riêng và bếp từ nhà hàng nói chung, việc nâng cao hệ số công suất sẽ đem đến các hiệu quả như: Giảm được tổn thất công suất trong mạng điện; Giảm được tổn thất điện áp trong mạng điện. Tăng khả năng truyền tải của đường dây và máy biến áp, ổn định điện áp, tăng khả năng phát điện bếp.

Hệ số công suất của bếp từ công nghiệp là bao nhiêu?

Hệ số công suất của bếp từ công nghiệp càng lớn thì hiệu quả nấu nướng càng cao. Bếp được thiết kế với các mức như: 3KW; 3.5KW; 5KW; 8KW; 10KW hay 15KW… Mỗi mức công suất sẽ đáp ứng được nhu cầu nấu nướng riêng.

Nói về số lượng mâm nấu, bếp từ công nghiệp công suất lớn đa dạng số lượng mâm.  Bạn có thể chọn bếp đơn, bếp đôi, hay thậm chí là chiếc bếp có đến 8 mâm nấu khác nhau. Để đảm bảo làm được nhiều món, chiếc bếp này có mâm nấu dạng phẳng hoặc mặt nấu lõm để thuận tiện dụng chảo xào, rán… Số lượng mâm nấu càng nhiều thì hệ số công suất càng được nhân lên.

Kết quả hình ảnh cho bếp từ công nghiệp milan

Một chiếc bếp từ thông minh thì ngoài chức năng nấu còn có vùng chuyên dụng để hấp hay chiên thực phẩm. Bạn có thể hoàn toàn an tâm để sở hữu và đa dạng món ăn của mình.

Tuy nhiên, khi chọn mua bạn cũng nên biết: hệ số công suất của bếp từ sẽ quyết định đến giá cả đầu tư.

Nên mua bếp công suất bao nhiêu? Để trả lời cho câu hỏi này bạn hãy xác định rõ nhu cầu sử dụng của bếp ăn công nghiệp, không gian để lắp đặt và chi phí có thể bỏ ra.

Làm sao để tiết kiệm điện tốt nhất khi dùng bếp từ hệ số công suất lớn?

Nhiều người cho rằng dùng bếp từ hệ số công suất lớn sẽ rất tốn điện. Điều này không sai. Tuy nhiên, người kinh doanh bạn nên nhìn ở góc độ lợi ích mà bếp mang lại. Khi dùng, người đầu bếp có thể thực hiện một vài cách để tiết kiệm điện cho bếp từ như:

- Lắp đặt đúng nguồn điện theo hướng dẫn sử dụng. Cùng là bếp từ công nghiệp nhưng công suất thấp chỉ cần dùng điện 220V còn công suất cao phải dùng đến nguồn điện 380V. Nếu điện quá lớn có thể dẫn đến tình trạng chập cháy, điện áp không đủ sẽ khiến bếp khó có thể hoạt động công suất tối đa.

- Dùng Aptomat cho bếp từ công nghiệp điện. Vai trò của Aptomat là cân  bằng, điều chỉnh dòng điện, đảm bảo công suất nấu ổn định nhất. Thiết bị này vừa đảm bảo hiệu quả làm việc vừa hạn chế tối đa tình trạng tốn điện.

Hình ảnh có liên quan

>>>Xem thêm: Bếp từ công nghiệp 5kw giá bao nhiêu

- Chỉ khởi động bếp khi đã có nồi nấu. Bếp từ công nghiệp không cần mất thời gian làm nóng mặt kính bởi nguyên lý làm việc của chiếc bếp này là cảm ứng từ trường. Khi bật nút nguồn là bếp vận hành ngay, bắt đầu quá trình tiêu hao điện. Bởi vậy nên chuẩn bị đầy đủ nồi nấu xong hãy khởi động bếp. Trường hợp chưa có thiết bị nấu bếp sẽ báo tiếng bíp, không nấu nướng được. Mặc dù vậy nhưng điện vẫn bị tiêu hao.

- Chọn đúng dài công suất cho từng món ăn: Thông thường bếp từ công nghiệp có từ 5-9 mức nhiệt cho phép nấu nướng nhiều món khác nhau. Không nhất thiết phải chọn nhiệt nấu lớn nhất bởi nó sẽ tiêu hao nhiều điện. Chỉ cần ở dải trung bình là đủ để thức ăn chín nhanh chóng và ngon đúng độ.

- Chọn nồi nấu có kích thước tương đương với mâm nấu: Thường mâm nấu sẽ có ký hiệu vòng tròn hay ô vuông. Trong  tiết diện này chỉ cần đặt thiết bị nấu bằng inox từ trường sẽ cảm ứng được. Để tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng, hãy chọn một chiếc nồi có kích thước vừa vặn với mâm này.

Mua bếp từ hệ số công suất lớn ở đâu?

Nói đến bếp từ công nghiệp có hệ số công suất lớn không hề hiếm trên thị trường. Tuy nhiên với mức công suất như thế này, yêu cầu về độ khó khi thiết kế rất cao. Làm thế nào để nấu nướng nhanh chóng nhưng đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất?

Bếp từ công nghiệp của Milanvietnam có thể đáp ứng được yêu cầu này. Là dòng bếp nhập khẩu chính hãng chất lượng quốc tế nên bếp thể hiện được những điểm nổi bật so với sản phẩm bình dân khác. Mua bếp từ tại Milanvietnam, quý khách hàng còn được cam kết một chế độ bảo hành và bảo trì bền lâu.

Hãy đến với Milanvietnam.com- cả một thế giới bếp từ công nghiệp với đa dạng các thiết kế đã sẵn sàng để bạn chọn lựa!