Nguyên tắc cần nhớ khi dùng bếp từ Bosch giá rẻ

Nguyên tắc cần nhớ khi dùng bếp từ Bosch giá rẻ

Nếu bạn đang sử dụng bếp từ Bosch giá rẻ  như pmi968ms đừng bỏ quên những nguyên tắc hoạt động dưới đây:

Dùng bếp từ bosch pmi968ms cần đảm bảo đúng nguồn điện

Nguồn năng lượng chính để bếp điện từ công nghiệp hoạt động chính là điện năng. Để bếp có thể chạy bền vững, ổn định và nguồn nhiệt cung cấp đều đặn cần có nguồn điện cung cấp đảm bảo. Dòng bếp này có công suất khá lớn dao động trong mức 2000W.

Khi bếp điện từ hoạt động, nguồn điện phải thông qua một thiết bị ngắt mạnh tự động đơn cực, cách bếp ít nhất 3mm. Đặc biệt, tại những giờ cao điểm, điện năng thường không ổn định do đó bếp sẽ sập nguồn tự động để bảo vệ, việc nấu nướng bất tiện hơn. 

Có thể bạn quan tâm:

Cách tốt nhất là bạn nên dùng những ổn áp riêng, đảm bảo điện năng luôn đều đặn và ổn định giúp bếp bền vững. Dùng dây điện 5AM trở lên để đảm bảo tải điện tốt cho bếp từ.
Dùng bếp từ bosch pmi968ms cần đảm bảo nguyên tắc sử dụng an toàn.

Về nguyên tắc hoạt động, bếp từ Bosch pmi968ms nóng lên do nhiệt từ đáy nồi truyền xuống mặt bếp chứ không phải nhiệt từ bếp sinh ra. Dù bề mặt bếp nấu của mâm từ không có nhiệt cao như đối với các mâm nấu hồng ngoại thì bạn cũng cần tránh chạm tay vào mặt bếp khi vừa nấu nướng xong. Nếu muốn vệ sinh mặt bếp hãy đợi sau 10 phút để quạt tản nhiệt có thể làm mát cho bếp hạ hạ nhiệt mặt kính. 

Nguyên tắc cần nhớ khi dùng bếp từ Bosch giá rẻ

Bếp từ Bosch an toàn cho mọi gia đình

Khi bếp đang đun nấu tránh kéo, lê nồi nấu trên mặt bếp. Nhiều trường hợp khi nồi nấu sôi trào chúng ta thường kéo nồi sang bên cạnh mà không phải là dùng phím tắt. Riêng đối với Bosch dù là bếp từ Bosch giá rẻ cũng đều có khả năng chịu lực, chịu sốc nhiệt tốt nhờ mặt kính schott cao cấp. Tuy nhiên, không nên vì thế mà chúng ta dùng bếp không đúng cách. Quá trình bạn kéo xoong, nồi nấu có thể làm thức ăn, nước nóng trào ra ảnh hưởng tới các thiết bị điện gây mất an toàn.

Dùng bếp từ bosch pmi968ms đảm bảo nguyên tắc không can thiệp dòng từ trường

Bếp từ bosch hoạt động với nguyên lý dòng điện fuco tạo ra từ trường, xung quanh môi trường gần bếp từ có dòng điện từ nhỏ. Khi nguồn từ này được đảm bảo trong một vòng an toàn, bếp sẽ hoạt động an toàn, hiệu quả và cung cấp nhiệt đều cho món nấu. Nhiều khi chúng ta vô tình đặt những thiết bị điện tử như điện thoại, lò vi sóng... gần với bếp sẽ khiến cho nguồn từ trường bị nhiễu loạn. Do đó, bạn cần tránh đặt những thiết bị này gần với bếp để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng.

Dùng bếp từ bosch pmi968ms đảm bảo nguyên tắc “sóng đôi”

Điều này rất nhiều người quên khi dùng bếp từ cao cấp như Bosch nên lầm tưởng bếp gặp sự cố. Bạn đừng quên, dòng bếp này kén nồi, chỉ có nồi nấu chuyên dụng dành riêng cho bếp Đức mới có thể hoạt động. Nếu bạn chọn nồi nấu không nhiễm từ, bếp sẽ báo lỗi.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ sử dụng bếp từ Bosch an toàn và hiệu quả hơn.