Lắp đặt tủ cơm công nghiệp có phức tạp không?

Lắp đặt tủ cơm công nghiệp có phức tạp không?

Câu trả lời là không nếu như bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn sử dụng. Lắp đặt tủ cơm công nghiệp cần chú ý về đường điện, đường nước  và dây tiếp đất.

Câu trả lời là không nếu như bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn sử dụng. Lắp đặt tủ cơm công nghiệp cần chú ý về đường điện, đường nước  và dây tiếp đất. Nếu khâu này thực hiện chuẩn xác thì máy sẽ hoạt động ổn định.

Lắp đặt tủ cơm công nghiệp quyết định trực tiếp đến khả năng làm việc

Một số sự cố của tủ nấu cơm liên quan đến vấn đề lắp đặt đó là:
Điện không ổn định khiến quá trình nấu bị gián đoạn, cơm không chín đều. 
Điện không phù hợp với công suất có thể dẫn đến tình trạng cháy dây điện trở. 
Quên lắp dây tiếp đất khiến tủ cơm có tình trạng rò rỉ điện. 

Lắp đặt tủ cơm công nghiệp


Tủ sẽ không làm chín được cơm nếu khoang chứa không được cấp nước. Con nhiệt của tủ dễ bị cháy nếu nước không ngập.
Tủ có thể lật đổ nếu không gian lắp đặt không bằng phẳng.
Lắp đặt là khâu đầu tiên và quan trọng nhất, quyết định trực tiếp đến hiệu quả làm việc cũng như độ bền vững của tủ cơm. Khi mua hàng bạn sẽ có một bảng hướng dẫn chi tiếp hoặc đơn vị bán trực tiếp lắp đặt. 

Các bước cơ bản khi lắp đặt tủ cơm công nghiệp

Chọn không gian rộng rãi, thoáng đãng và bằng phẳng. Càng tránh các thiết bị tỏa nhiệt thì càng tốt.
Lắp đặt tủ đúng với nguồn điện được ghi sau tủ. Tủ nấu cơm loại nhỏ có thể dùng điện 220V nhưng tủ loại lớn thì phải dùng nguồn 380V mới hoạt động được.
Chọn dây pha cấp điện là loại dây lõi đồng, khả năng tải trở của điện tốt. Hạn chế tình trạng dây bị đứt khi điện quá tải.
Lắp một Aptomat trung gian đảm bảo cho tủ vận hành ổn định, hạn chế các sự cố về điện. 
Lắp đặt một dây mát tiếp đất, hạn chế tình trạng rò rỉ điện. Cách đơn giản nhất là đóng xuống đất một cọc sắt dài ít nhất 20cm. Sau đó dùng dây điện nhỏ, tiết diện khoảng 1mm để nối giữa điểm tiếp mát và cọc sắt.

Hướng dẫn lắp đặt tủ cơm công nghiệp có phức tạp không?

Xem thêm

Lắp đặt đường dẫn nước. Hãy chắc chắn áp lực nước vừa đủ và nước có thường xuyên để cấp cho khoang chứa. Đường dẫn này sẽ được dẫn phía dâu của tủ. Cứ yên tâm dùng ống nước dẫn trực tiếp bởi tủ có phao chống tràn tự động.
Sau khi lắp đặt tủ cơm công nghiệp nên vận hành thử để kiểm tra. Nếu tủ không thể làm nóng hoặc phát ra tiếng ồn thì nên kiểm tra lại bạn nhé. 
Mua tủ cơm công nghiệp tốt nhất nên lựa chọn một địa chỉ uy tín. Bạn sẽ được hỗ trợ tận tình trong khâu lắp đặt và sử dụng. Chúc bạn thành công!