Mức tiêu thụ điện của bếp từ công nghiệp là bao nhiêu

Mức tiêu thụ điện của bếp từ công nghiệp là bao nhiêu

Mức tiêu thụ điện của bếp từ công nghiệp là bao nhiêu sử dụng bếp từ có tốn điện hay không cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây:

Giải đáp thắc mắc về mức tiêu thụ điện của bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp đun nấu có tiết kiệm không? Nếu tiết kiệm thì con số cụ thể như thế nào? Để người dùng bị thuyết phục bằng những con số biết nói, hãy nghe chuyên gia kỹ thuật của Milanvietnam lý giải cho bạn về mức tiêu thụ điện của bếp từ công nghiệp nhé!

Con số thể hiện mức tiêu thụ điện của bếp từ công nghiệp

Chúng ta sẽ kiểm nghiệm với chiếc bếp từ  công nghiệp đơn loại nhỏ 3KW. Nếu bạn nấu nướng liên tục trong vòng khoảng 45 phút thì  mức công suất tiêu thụ khoảng 50Wh hay 50 số điện.

Kết quả hình ảnh cho bếp từ công nghiệp

>>>Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu cấu tạo chi tiết của bếp từ công nghiệp

Đừng vội cho rằng mức tiêu hao điện như vậy lớn, ngược lại bạn có được tốc độ nấu siêu nhanh. Với chiếc bếp từ công nghiệp 3KW để đun sôi 1 lít nước tốn hơn 1 phút đồng hồ- quá tuyệt nếu bạn muốn nấu nướng nhiều và tiết kiệm thời gian đúng không? Bếp có thể nấu nướng liên tục, mỗi lần nấu được nhiều suất ăn đáp ứng nhu cầu của thực khách tại các nhà hàng hay quán ăn đông.

Bếp từ công nghiệp không có hiện tượng thất thoát nhiệt

Nếu bạn đun nấu bằng bếp gas truyền thống: một lượng nhiệt khoảng 40% truyền tới đáy nồi để đun sôi nấu chín thức ăn. 60% nhiệt thất thoát ra ngoài.

Nếu bạn đun nấu bằng bếp từ công nghiệp kể cả bếp từ công suất lớn thì tình trạng thất thoát hầu như không có. Bởi bếp làm việc theo nguyên lý cảm ứng từ qua dây dẫn fluco. Nhiệt trực tiếp được sinh ra ở đáy nồi đun sôi nấu chín thực phẩm. Bếp từ không gây nóng bề mặt, không phát sinh nhiệt ra ngoài nên tiết kiệm nhiên liệu đến 90%.

Kết quả hình ảnh cho bếp từ công nghiệp

>>>Xem thêm: Bếp từ nhà hàng dùng có tốt không

Nhiều người cho rằng mức tiêu thụ điện của bếp từ công nghiệp rất lớn đặc biệt là bếp có công suất cao. Tuy nhiên cần đánh giá cả ở hiệu quả nấu nướng. Kiểm định bằng thực tế, khi đun nước, nếu bếp gas tiêu tốn 20g gas thì bếp từ mới tiêu hao có 1.11KW điện. Mức tiêu thụ này quá thấp đúng không?

Làm sao để tiết kiệm điện tối đa khi dùng bếp từ công nghiệp?

Có rất nhiều cách để bạn hạn chế tối đa khả năng tiêu hao điện của bếp từ nhà hàng. Ví dụ như khi chọn mua thì ưu tiên dòng bếp có chức năng inverter. Khi đun nấu thì chọn nồi có đáy phẳng, dày dặn làm bằng inox chuẩn. Quá trình đun hạn chế mở nắp xoong nồi nếu không cần thiết. Nhớ cài đặt mức độ nhiệt phù hợp cho từng món ăn bạn nhé!

Hình ảnh có liên quan

Một vài yếu tố nho nhỏ khác cần chú ý ví dụ như: lắp đặt đúng nguồn điện, dùng Aptomat để nguồn điện được ổn định hay bạn có thể chọn chế độ hẹn giờ để bếp tự động ngắt sau khi nấu chín thức ăn.

Nếu mức tiêu thụ điện của bếp từ công nghiệp và vấn đề khiến bạn băn khoăn khi chọn lựa thì sau bài viết mức tiêu thụ điện của bếp từ công nghiệp là bao nhiêu này hãy quên điều đó đi. Các chuyên gia hàng đầu của Milanvietnam xin khẳng định: bếp từ công nghiệp siêu tiết kiệm điện, nấu nướng siêu nhanh và đem đến hiệu quả kinh doanh cực tốt. Để tránh tình trạng lãng phí điện khi đun nấu, vui lòng để Milanvietnam.com tư vấn cho bạn thiết bị có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hotline 0243.552.8033 sẵn sàng đồng hành cùng quý khách.