So sánh bếp từ công nghiệp và bếp gas công nghiệp

So sánh bếp từ công nghiệp và bếp gas công nghiệp

Bếp từ công nghiệp và bếp gas công nghiệp phù hợp với những bếp ăn lớn, nấu nướng nhiều. Chọn bếp nào tốt, nấu nướng đơn giản mà lại tiết kiệm chi phí? 

Bếp từ công nghiệp và bếp gas công nghiệp phù hợp với những bếp ăn lớn, nấu nướng nhiều. Chọn bếp nào tốt, nấu nướng đơn giản mà lại tiết kiệm chi phí? Trả lời cho câu hỏi này, đừng quên so sánh hai dòng bếp bạn nhé. 

Về nguyên lý đun nấu

Bếp từ công nghiệp đun nấu dựa trên nguyên tắc từ trường, làm nóng dụng cụ như xoong nồi và làm chín thực phẩm bên trong. 
Bếp gas công nghiệp đun nấu bằng nhiên liệu gas tạo lửa trực tiếp làm nóng dụng cụ đun nấu.

Bếp từ công nghiệp đun nấu dựa trên nguyên tắc từ trường

Về thời gian nấu nướng

Bếp từ nhà hàng nấu nướng nhanh hơn so với bếp gas. Tốc độ làm nóng bằng từ trường rất mạnh. Ngoài ra, bếp còn có thêm bảng điều khiển cho phép tăng chỉnh nhiệt ở nhiều mức khác nhau. Việc đun nấu nhanh hơn và tiện ích hơn rất nhiều. So với bếp gas công nghiệp bếp từ tiết kiệm thời gian đến một nửa. Đặc biệt với các thiết kế bếp từ đôi hay ba, bốn khả năng đun nấu còn siêu việt hơn. Cùng lúc bạn chế biến được nhiều món khác nhau. Chiếc bếp này hạn chế tối đa thời gian đứng bếp đồng thời đáp ứng được nhu cầu của nhiều thực khách.

 Về độ thân thiện với người dùng

Bếp từ công nghiệp không tỏa nhiệt bởi bề mặt làm bằng kính cường lực có khả năng cách nhiệt tốt, Dù đun nấu liên tục thì sợ bề mặt của bếp vẫn mát. Bếp từ an toàn với sức khỏe người dùng.
Bếp gas tỏa nhiệt mạnh. Hơi nóng từ lửa khiến việc đun nấu vất vả hơn rất nhiều. Qua một thời gian sử dụng, người đầu bếp thấy rằng nhu cầu thay thế bếp gas công nghiệp vô cùng cấp bách. Ngoài ra, bếp gas tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm. Đặc biệt nếu chọn gas không đảm bảo khi đun nấu sẽ rất đáng ngại. 

Về chất lượng món ăn và khả năng tiêu hao nhiên liệu

Bếp từ cho phép đun nấu nhiều món khác nhau. Bảng điều khiển thông minh cho phép bạn chế biến được cả món hầm, xào, nấu, luộc… Bếp có chế độ tiết kiệm điện hiệu quả. 

Bếp từ cho phép đun nấu nhiều món khác nhau

Bếp gas công nghiệp đun nấu hoàn toàn dựa vào cảm giác của người đầu bếp để chỉnh lửa. Nếu điều chỉnh không chính xác món ăn có thể bị cháy hoặc chín chưa đúng độ. Khi đun nấu lượng nhiệt bị thất thoát nhiều đồng nghĩa với việc nhiên liệu bị tiêu hao đáng kể. Tiền gas hàng tháng chi phí tương đối lớn. Việc thay bình gas cũng trở nên bất tiện hơn.

Xem thêm:

Nói về giá thành, có thể chi phí đầu tư một chiếc bếp từ lớn hơn so với bếp gas. Nhưng với hiệu quả mang lại cộng thêm khả năng tiết kiệm chi phí, độ bền vững thì bếp từ công nghiệp giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều.