Sử dụng bếp từ nhà hàng giá rẻ như thế nào hiệu quả?

Sử dụng bếp từ nhà hàng giá rẻ như thế nào hiệu quả?

Khi đặt bếp nên lựa chọn những vị trí thông thoáng, tránh hơn nóng, tránh sát tường, có nguồn điện cắm riêng biệt, không nên cắm chung với các thiết bị khác

Bất kỳ sản phẩm nào khi sử dụng đúng theo quy tắc vận hành cũng đều mang lại hiệu quả cao, đồng thời an toàn cho người sử dụng và bếp từ nhà hàng cũng không ngoại lệ, nó luôn có những quy tắc mà bất kỳ người sử dụng nào cũng cần ghi nhớ. Dưới đây là cách sử dụng bếp từ nhà hàng giá rẻ hiệu quả cao nhất nhé!

Đặt bếp từ nhà hàng tại vị trí thông thoáng

Khi đặt bếp nên lựa chọn những vị trí thông thoáng, tránh hơn nóng, tránh sát tường, có nguồn điện cắm riêng biệt, không nên cắm chung với các thiết bị khác vì bếp từ công nghiệp có công suất rất lớn, dễ gây ra hiện tượng quá tải, cháy nổ, đồng thời dây điện phải có tiết diện lớn đảm bảo an toàn.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi nấu

Trước khi bắt tay vào chế biến món ăn bằng bếp từ công nghiệp giá rẻ này cũng như các loại bếp khác, bạn nên chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu và kế hoạch mình sẽ nấu những món ăn gì rồi mới bật bếp và nấu một cách liên tục, tránh bật bếp để không hoặc bật tắt bếp liên tục trong quá trình nấu sẽ gây tiêu tốn điện và chóng hỏng bếp. Ngoài ra, việc tăng giảm nhiệt nhiều lần có thể làm chờn mạch điện dẫn đến nhiệt độ tinh chỉnh kém chính xác.

Sử dụng đúng loại nồi nấu

Khác với các loại bếp từ nhà hàng truyền thống như bếp gas công nghiệp thường nấu được tất cả các loại nồi thì bếp từ công nghiệp lại rất kén nồi, do bề mặt cảm ứng từ nên bạn phải chọn nồi cần phải phù hợp, đúng loại, được làm từ vật liệu dẫn từ và có đáy nồi bằng phẳng, giúp quá trình nấu nướng nhanh chóng và tiết kiệm.

Sử dụng đúng loại nồi nấu

Không dùng bếp từ nhà hàng giá rẻ ở nhiệt độ cao liên tục

Rất nhiều người nhầm tưởng khi nấu bằng bep tu nha hang gia re cứ cho công suất tối đa sẽ giúp nấu ăn nhanh và tiết kiệm, nhưng thực tế lại không nên nấu như thế, bởi vì khi nấu ở nhiệt độ cao liên tục sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn, thậm chí gây quá tải nếu sử dụng bếp từ ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Hơn nữa, nó còn làm giảm tuổi thọ bếp nhanh và hư hỏng dụng cụ nấu.

Luôn đậy nắp vung khi chế biến

Đậy nắp nồi trong khi chế biến sẽ giữ nhiệt chạy tuần hoàn và tránh sự thất thoát nhiệt, làm thực phẩm chín nhanh hơn. Tuy nhiên, với những đồ ăn có nhiều độc tố như sắn, măng thì nên mở vung khi nấu để tránh ngộ độc cho người dùng, đồng thời tránh nguy cơ trào thức ăn ra bề mặt bếp.

Luôn đậy nắp vung khi chế biến

Chú ý vệ sinh bếp từ nhà hàng giá rẻ thường xuyên

Sau mỗi lần sử dụng bếp từ nhà hàng nên lau chùi sạch sẽ để đảm bảo độ bền của máy cũng như thẩm mỹ của bếp.
Trên đây là những lưu ý cần phải ghi nhớ khi sử dụng bếp từ nhà hàng giá rẻ để đảm bảo an toàn, đồng thời nâng cao hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ cho bếp từ nhà hàng.

Xem thêm:

Những ưu điểm nổi bật của bếp từ nhà hàng chất lượng tốt

4 lưu ý khi lựa chọn bếp từ công nghiệp không thể bỏ qua