Tủ cơm và những điều có thể bạn chưa biết?

Tủ cơm và những điều có thể bạn chưa biết?

Tủ nấu cơm được nấu chín bằng hơi, do đó lòng trong của tủ phải đạt đủ nhiệt độ, thành ngoài của tủ cơm cũng bị truyền nhiệt.

 

Bạn đang cần mua một chiếc tủ cơm phục vụ cho bếp ăn với hàng trăm hàng nghìn người tại các xưởng sản xuất, nhà máy, khu chế xuất... nhưng vẫn phân vân chưa hiểu về dòng sản phẩm hiện đại này? Vậy thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây 

Thiết kế tủ cơm 

Tủ nấu cơm được nấu chín bằng hơi, do đó lòng trong của tủ phải đạt đủ nhiệt độ, thành ngoài của tủ cơm cũng bị truyền nhiệt. Do đó, nếu thiết kế không đúng kỹ thuật có thể gây bỏng cho người sử dụng trong quá trình nấu.  Nên tủ nấu cơm được thiết kế hoàn toàn từ thép không gỉ, siêu bền và có khả năng chịu nhiệt, chịu lực cao… an toàn cho người dùng khi nấu nướng. 

Thiết kế tủ cơm

Tủ nấu cơm đa dạng trong kiểu loại

Tủ nấu cơm có loại tủ nấu cơm gas, tủ nấu cơm điện với số khay đa dạng: tủ nấu cơm 6 khay, tủ cơm 12 khay, tủ nấu cơm 20 khay, 24 khay… đáp ứng nhu cầu sử dụng phong phú của người dùng. 

Lựa chọn tủ nấu cơm phụ thuộc vào nguồn điện và không gian đặt tủ 

Với dòng tủ nấu cơm điện, chúng ta phải xem xét nguồn điện sử dụng có ổn định hay không?  Hiệu suất điện và công suất có thể đạt được là bao nhiêu. Nếu nguồn điện ổn định, bạn nên chọn cho mình một tủ nấu cơm dùng điện, còn với nguồn điện chập chờn bạn nên chọn tủ nấu cơm dùng gas.
Bên cạnh đó,  khi chọn tủ nấu cơm, bạn cũng nên quan tâm đến không gian và vị trí đặt tủ.  Tuỳ vào không gian bếp mà bạn có thể chọn tủ nấu cơm phù hợp. Với một không gian bếp nhỏ, bạn nên chọn những mẫu tủ 6 khay hay 8 khay và nên chọn tủ cơm điện thay vì tủ nấu cơm gas kèm bình gas cồng kềnh. 

Lưu ý sử dụng tủ nấu cơm an toàn

Lưu ý sử dụng tủ nấu cơm an toàn 

+ Nên để tủ cơm ở vị trí cao ráo,  khô thoáng, tránh ẩm ướt 
+  Cung cấp đúng nguồn điện theo tiêu chuẩn thiết kế để tủ hoạt động tốt và bền.
+ Không được mở tủ khi tủ đang hoạt động để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
+ Sử dụng bao tay khi lấy khay cơm ra khỏi tủ sau quá trình nấu

Xem thêm:

Nấu cơm bằng tủ cơm nên dùng nước lạnh hay nước sôi?

4 chức năng thông minh của tủ nấu cơm nhà hàng

Với chiếc tủ nấu cơm thông dụng, hy vọng sẽ mang lại cho mọi người những tiện ích tối đa khi sử dụng và những bữa ăn ngon miệng nhất.
Khi chọn mua tủ nấu cơm công nghiệp bạn nên chọn sản phẩm của những thương hiệu có tên tuổi, chọn mua tủ tại những địa chỉ bán uy tín để sở hữu những sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt mang lại giá trị sử dụng cao.