Vì sao bếp từ cho nhà hàng lại kén nồi?

Vì sao bếp từ cho nhà hàng lại kén nồi?

Nhược điểm lớn nhất của bếp từ nói chung và bếp từ nhà hàng nói riêng chính là không phải nồi nào cũng sử dụng được. Vậy vì sao lại như vậy?

Bếp từ nhà hàng trong vài năm gần đây đã trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều nhà hàng, bếp ăn công ty, trường học. Đơn giản vì bếp từ cho nhà hàng có nhiều ưu điểm trong thiết kế, đun nấu an toàn, dễ vệ sinh, và tiết kiệm điện. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của bếp từ nói chung và bếp từ nhà hàng nói riêng chính là không phải nồi nào cũng sử dụng được. Vậy vì sao lại như vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu vì sao bếp từ cho nhà hàng lại kén nồi? ở bài viết này nhé!

Bếp từ cho nhà hàng hoạt động trên nguyên lý nào?

Bếp hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng điện từ để làm nóng trực tiếp nồi nấu. Do đó, nồi nấu bếp từ cho nhà hàng nói riêng và các loại bếp từ khác phải được chế tạo từ các vật liệu như thép, gang, men sắt, thép không gỉ hoặc inox với bề mặt đáy phẳng và có đường kính từ 10 cm. Chỉ khi dùng đúng nồi, bếp mới cho hiệu suất truyền nhiệt cao và ít gây tổn thất nhiệt.

Bếp hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng điện từ

Bếp hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng điện từ

Vậy nồi nào dùng được cho bếp từ cho nhà hàng?

Nồi có đáy nhiễm từ: Những loại nồi, chảo có đáy nhiễm từ đều có thể sử dụng được trên bếp từ cho nhà hàng. Cách đơn giản nhất để kiểm tra nồi có thể sử dụng trên bếp từ hay không là sử dụng nam châm, nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi là nồi đó có thể sử dụng được trên bếp từ.
Ngoài ra, bạn có thể xem các nhãn được dán trên nồi hay dưới đáy nồi, nếu có dòng chữ Induction hoặc ký hiệu từ trường là nồi có thể sử dụng cho bếp từ. Lưu ý: Không nên dùng các dụng cụ nấu nướng bằng thủy tinh, đồng, nhôm hoặc nồi có đáy cong hay lõm và đường kính nhỏ hơn 10 cm cho bếp từ cho nhà hàng. Các loại nồi này sẽ không làm nóng được trên bếp từ hoặc có hiệu suất sinh nhiệt thấp; và khi nhiệt lượng tạo ra không đủ có thể khiến cuộn dây của bếp nóng lên, gây nguy hiểm cho bếp (chập mạch, cháy nổ) vừa không hiệu quả lại kém an toàn.

 Nồi, chảo có đáy nhiễm từ đều có thể sử dụng được trên bếp từ cho nhà hàng

 Nồi, chảo có đáy nhiễm từ đều có thể sử dụng được trên bếp từ cho nhà hàng

Xem thêm:

Như vậy, không phải dụng cụ nấu ăn nào cũng sử dụng được với bếp từ cho nhà hàng, mà nếu sử dụng thì cũng không hiệu quả và kém an toàn. Và đó cũng là câu trả lời cho câu hỏi vì sao bếp từ cho nhà hàng lại kén nồi? Hy vọng những thông tin hữu ích ở trên phần nào giúp bạn hiểu và lựa chọn được những chiếc nồi dành cho bếp từ nói chung và bếp từ cho nhà hàng nói riêng phù hợp nhất nhé!