Vì sao bếp từ công nghiệp đang hoạt động bất ngờ ngắt điện

Vì sao bếp từ công nghiệp đang hoạt động bất ngờ ngắt điện

Đang đun nấu bỗng nhiên bếp từ công nghiệm bị ngắt điện. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, có thể bạn chưa biêt. 

Đang đun nấu bỗng nhiên bếp từ công nghiệp bị ngắt điện. Bạn cho rằng bếp đã bị hỏng. Rất có thể. Nhưng ngoài ra có nhiều nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng này. Có thể bạn chưa biết. 

1. Nguồn điện sử dụng không đáp ứng công suất của bếp

Không phải chiếc bếp từ nào cũng có công suất giống nhau. Bếp đôi bao giờ cũng lớn hơn bếp đơn. Yêu cầu về nguồn điện cũng sẽ khác. Nếu nguồn điện kết nối cho bếp không đủ sẽ khó vận hành được. Đặc biệt những khu vực dòng điện bất ổn, bếp đang đun nấu có thể dừng đột ngột vì điện đã bị ngắt. 

Nguồn điện sử dụng không đáp ứng công suất của bếp

2. Bếp từ công nghiệp dừng đột ngột khi có sự cố

Bản thân bếp từ cho nhà hàng khi thiết kế được tích hợp chức năng tự bảo vệ. Chỉ cần phát hiện một sự cố nhỏ như: thức ăn tràn bề mặt, điện chập cháy… bếp sẽ đột ngột ngắt điện để hạn chế sự cố cháy nổ. Nhờ đó, người dùng có thể an tâm hơn. Đây cũng là lý do bếp từ nhà hàng là sản phẩm có tính thân thiện cao.

3. Bếp từ công nghiệp dừng đột ngột khi hoạt động quá tải

 Đun nấu quá lâu khiến bề mặt bếp bị nóng quá tải, quạt gió không kịp làm mát thì bản thân bếp sẽ không thể hoạt động tiếp tục. Mỗi bếp nấu cho phép thời gian tối đa đun nấu nhất định. Vượt quá chắc chắn bếp sẽ kháng nghị lại bằng cách đột ngột dừng. Gặp hiện tượng này không cần sửa chữa, chỉ cần ngắt nguồn điện và cho bếp nghỉ ngơi trong vòng 30 phút.
Nhiều khi bếp đang hoạt động nhưng quạt gió bị cháy cũng khiến bếp không đun nấu được.

4. Bo mạch bị hỏng khiến bếp phải dừng

Bo mạch đóng vai trò duy trì quá trình dẫn truyền điện. Nếu bo mạch này bị hỏng thì điện không được cấp và bếp không hoạt động được. Hiện tượng này dễ phát hiện nhất là dù bạn khởi động lại nhiều lần những cứ khoảng 30 giây bếp lại tự động ngắt. Lỗi này khó mà tự khắc phục. Bạn phải mang bếp đến trung tâm bảo hành để chắc chắn bếp được khắc phục tốt nhất. 

Bo mạch bị hỏng khiến bếp phải dừng

Xem thêm: 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp từ công nghiệp dừng đột ngột khi làm việc. Lý do không chỉ là ở chất lượng bếp. Đôi khi một sai lầm nhỏ khi sử dụng cũng khiến cho hiệu quả làm việc không được như ý. 
Hiểu được nguyên nhân sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng. Tất nhiên, đừng quên khắc phục đúng cách mới đảm bảo bếp từ hoạt động trở lại và công suất đạt mức như ban đầu. 
http://docongnghiep.vn/- địa chỉ cho bạn sản phẩm hoàn hảo, sẵn sàng tư vấn suốt quá trình sử dụng giúp người dùng an tâm hơn.